8 bước để trở nên giàu có trong năm mới
15/03/2024

8 bước để trở nên giàu có trong năm mới

8 bước để trở nên giàu có trong năm mới

Đạt được sự giàu có là một quá trình rất dài và phức tạp. Không có một công thức chung nào cho sự giàu có và mỗi người thường sẽ có những mục tiêu cũng như định nghĩa riêng về sự giàu có của mình.

Dưới đây là một số bước cơ bản mà nhiều người đã áp dụng để đạt được thành công và có thể tạm gọi là trở nên giàu có. Bạn có thể tham khảo những bước đó trong bài viết dưới đây mà Tạp Chí Trading đã tổng hợp.

1. Xác định mục tiêu để được gọi là “giàu có"

Đầu tiên, bạn hãy xác định rõ một mức để được xem là “giàu có" đối chính mình. Sau đó bạn nên đặt ra mục tiêu cụ thể và có thể đo lường được như thu nhập hàng năm, số tiền tiết kiệm, đầu tư hay một số liệu tài chính khác. Hãy tạo ra một kế hoạch tài chính, quản lý ngân sách cá nhân và theo dõi chi tiêu cũng như đảm bảo rằng bạn sẽ đầu tư vào những thứ thực sự quan trọng và tránh lãng phí.

2. Học hỏi và nắm vững kiến thức tài chính

Để đạt được sự giàu có, bạn cần hiểu về dòng tiền, đầu tư, tiết kiệm và quản lý tài chính. Tìm hiểu về các nguyên tắc cơ bản của tài chính, đọc sách, tham gia khóa học và tìm kiếm kiến thức từ những người thành công trong lĩnh vực tài chính.

3. Chi tiêu dưới mức thu nhập

Bí quyết đầu tiên để đạt được sự giàu có là sống dưới mức thu nhập của bạn. Điều này đòi hỏi bạn phải chi tiêu ít hơn số tiền mà bạn kiếm được. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực hiện được điều này. Nhiều người dường như chỉ quan tâm đến việc tiêu hết tất cả số tiền mà mình kiếm được. Dù lý do là để khoe khoang sự giàu có hay vì lý do khác, điều này không bao giờ là một cách thông minh để tiến gần hơn đến mục tiêu giàu có.

Làm sao để giàu có?

Một bước quan trọng tạo nên sự giàu có là xác định mục tiêu tài chính mong muốn của bạn

4. Xây dựng nguồn thu nhập

Bắt đầu từ công việc hiện tại của bạn, tìm cách nâng cao kỹ năng và mở rộng cơ hội thu nhập. Đồng thời, hãy xem xét các nguồn thu nhập phụ khác như đầu tư, kinh doanh riêng hoặc tạo ra một sản phẩm hoặc dịch vụ có giá trị.
Hãy tiến hành xem xét lại các khoản chi tiêu hiện tại của bạn. Nếu bạn không sử dụng thẻ tập gym trong 6 tháng, hãy xem xét việc hủy nó. Tương tự, nếu bạn không xem truyền hình cáp nhiều, hãy xem xét việc hủy dịch vụ đó. Đừng tiêu tiền vào những cốc cà phê đắt tiền hoặc ăn ngoài nếu bạn biết rằng bạn không đủ khả năng chi trả.

*** Có thể bạn đang tìm hiểu: Những thói quen xấu mà người thành công đã từ bỏ

5. Tiết kiệm ít nhất 20% thu nhập mỗi tháng

Một cách hiệu quả để đạt được sự giàu có là tiết kiệm ít nhất 20% thu nhập của bạn. Một nghiên cứu gần đây của tổ chức phi lợi nhuận The Pew Charitable Trusts đã chỉ ra rằng một phần ba người Mỹ không có tiền tiết kiệm. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng để đạt được giàu có, bạn nên đặt mục tiêu tiết kiệm ít nhất 20% thu nhập của mình.

Nguyên tắc quan trọng của việc này là "trả cho bản thân mình trước". Mặc dù nhiều người không coi điều này là quan trọng, thực tế là nó sẽ giúp bạn có một quỹ tiết kiệm để sử dụng trong những tình huống khẩn cấp. Trong nhiều trường hợp, việc thiếu tiền có thể khiến bạn bỏ lỡ những cơ hội quan trọng.