Cách giảm phí giao dịch để tăng lợi nhuận
16/01/2024

Cách giảm phí giao dịch để tăng lợi nhuận

Cách giảm phí giao dịch để tăng lợi nhuận

Bạn đã lao động đầy cật lực để kiếm tiền. Và bạn cần có khả năng duy trì số tiền này trong túi của mình càng lâu càng tốt. Tuy nhiên, nếu bạn đang xem xét việc đầu tư số tiền này để làm gia tăng giá trị tài sản ròng của bạn, hãy nhớ rằng đầu tư cũng đi kèm với một số chi phí bao gồm phí giao dịch và lệ phí khác. Chúng có thể tích tụ và làm giảm lợi nhuận của nhà đầu tư. Vậy làm thế nào để có thể đặt tiền vào đầu tư đồng thời duy trì chi phí của mình ở mức thấp? Câu trả lời ngắn gọn là có cách. Hãy tiếp tục đọc để hiểu thêm về cách ngăn các khoản phí này xóa sạch lợi nhuận của bạn.

GHI NHỚ QUAN TRỌNG

  • Chi phí đầu tư bao gồm nhiều loại khoản phí, bao gồm phí môi giới, phí giao dịch, phí quản lý và tư vấn.
  • Các khoản phí này không đồng đều và có sự biến đổi từ công ty này sang công ty khác.
  • Để giảm thiểu chi phí, hãy xem xét việc đầu tư thông qua một công ty môi giới hoặc nền tảng không tính lệ phí.
  • Robo-advisors sử dụng thuật toán để quản lý danh mục, do đó, họ có thể không thu phí hoặc thu phí rất thấp.

Các loại chi phí khi đầu tư

Hầu hết các khoản đầu tư đều đi kèm với một loại phí nào đó. Đó là một trong những cách duy nhất mà các ngân hàng và các công ty khác có thể kiếm tiền. Bằng cách thu phí, các cơ sở này có thể duy trì hoạt động và cung cấp dịch vụ cho bạn. Ngay cả những loại đầu tư đơn giản nhất cũng đều kèm theo các khoản phí dịch vụ. Dưới đây là một số khoản chi phí phổ biến nhất đi kèm với đầu tư.

Phí môi giới

Phí môi giới là một loại khoản phí mà nhiều công ty tài chính khác nhau sử dụng, bao gồm cả các công ty môi giới, công ty bất động sản và tổ chức tài chính. Khoản phí này thường được tính hàng năm để duy trì tài khoản của khách hàng, bao gồm cả việc thanh toán cho nghiên cứu và/hoặc đăng ký, hoặc để có quyền truy cập vào các nền tảng đầu tư. Những khoản phí này cũng có thể bao gồm các trường hợp khi và nếu một tài khoản trở nên không hoạt động. Khoản phí môi giới có thể là một phần trăm cố định của số dư trong tài khoản của khách hàng hoặc một khoản phí cố định.

Phí hoa hồng

Hoa hồng, còn được gọi là lệ phí giao dịch, thường được môi giới và cố vấn đầu tư tính cho khách hàng sử dụng dịch vụ của họ. Nó thực tế là tiền phải trả để nhận lời khuyên đầu tư hoặc để thực hiện các giao dịch mua bán chứng khoán như cổ phiếu, hàng hóa, quyền chọn hoặc quỹ giao dịch trao đổi (ETF). Phí hoa hồng có thể thay đổi từ công ty này sang công ty khác, vì vậy quan trọng là phải kiểm tra lịch trình lệ phí của một công ty môi giới trước khi bạn quyết định sử dụng dịch vụ của họ.

Phí quản lý hoặc tư vấn

Các công ty quản lý quỹ đầu tư tính phí quản lý hoặc tư vấn. Các quản lý quỹ được bồi thường bằng các khoản phí này cho sự hiểu biết của họ. Mặc dù phí này có thể thay đổi tùy thuộc vào từng quỹ, thường thì chúng được tính dựa trên một phần trăm của tài sản được quản lý (AUM) trong mỗi quỹ.

Các khái niệm cơ bản về phí giao dịch

Không có hệ thống chung về lệ phí giao dịch hoặc các khoản phí khác được tính bởi các công ty môi giới và các ngôi nhà đầu tư khác. Một số công ty tính phí giao dịch khá cao cho mỗi giao dịch, trong khi một số khác tính phí rất ít, tùy thuộc vào mức độ dịch vụ họ cung cấp. Một công ty môi giới giảm giá có thể tính chỉ 10 đô la cho mỗi giao dịch cổ phiếu phổ thông hoặc thậm chí ít hơn, trong khi một môi giới dịch vụ đầy đủ có thể dễ dàng tính 100 đô la hoặc hơn cho mỗi giao dịch.

Các khoản phí này khác nhau từ công ty này sang công ty khác, với một số khoản phí rất cao và một số khoản phí khá thấp.

Do đó, số tiền thực sự bạn trả liên quan chặt chẽ đến số tiền bạn đầu tư trong mỗi giao dịch hơn là số lần bạn thực hiện giao dịch. Ví dụ, nếu bạn chỉ có 1,000 đô la để đầu tư trong một giao dịch và bạn sử dụng một công ty môi giới giảm giá tính 20 đô la cho mỗi giao dịch, thì khoản phí giao dịch đầu tiên sẽ ăn mất 2% giá trị giao dịch của bạn. Khi bạn quyết định đóng giao dịch sau này, bạn có thể phải trả thêm 20 đô la cho khoản phí giao dịch, điều này tức là tổng chi phí "đi và về" của giao dịch là 40 đô la, tương đương 4% số tiền ban đầu bạn đầu tư. Điều này có nghĩa là bạn cần đạt được ít nhất 4% lợi nhuận từ giao dịch của bạn trước khi bạn bắt đầu có lời và thu được lợi nhuận.

Với cấu trúc phí như vậy, không quan trọng bạn thực hiện bao nhiêu giao dịch, điều quan trọng nhất là giao dịch của bạn phải có khả năng tạo ra đủ tỷ lệ lợi nhuận để bù đắp chi phí giao dịch của bạn. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng một số công ty môi giới có thể cung cấp giảm giá lệ phí giao dịch cho những nhà đầu tư thực hiện nhiều giao dịch. Ví dụ, một công ty môi giới có thể tính 20 đô la cho mỗi giao dịch đối với khách hàng thông thường, nhưng chỉ tính 10 đô la cho mỗi giao dịch đối với những khách hàng thực hiện 50 giao dịch hoặc nhiều hơn mỗi tháng.

Trong trường hợp khác, các nhà đầu tư và môi giới có thể đồng ý về một khoản phí cố định hàng năm. Vì bạn trả cùng một khoản phí cố định hàng năm, nên thực tế không quan trọng bạn thực hiện giao dịch thường xuyên bao nhiêu.

Làm sao để hạ thấp các chi phí giao dịch?

Mặc dù các khoản phí đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống tài chính, bạn không bắt buộc phải bị ràng buộc bởi chúng. Có cách để bạn duy trì chi phí ở mức thấp và vẫn có thể đầu tư một cách hiệu quả.

Hãy xem xét việc đầu tư tiền của bạn thông qua một công ty không thu phí hoa hồng hoặc phí giao dịch cho giao dịch cổ phiếu và quỹ đầu tư. Ngày càng nhiều công ty, đặc biệt là các công ty nhỏ và mới vào thị trường, đã áp dụng cấu trúc này để thu hút và giữ chân khách hàng. Một số trong số họ còn miễn phí yêu cầu về số tiền gửi tối thiểu, giúp bạn có thể bắt đầu với số vốn nhỏ mà không cần phải trả thêm chi phí. Tuy nhiên, bạn nên xem xét cấu trúc phí của họ cho các loại đầu tư khác và bất kỳ khoản phí nào khác mà họ có thể thu để đảm bảo rằng nó phù hợp với bạn.

Ý kiến chuyên gia

Dave Rowan, CFP®

Rowan Financial LLC, Bethlehem, PA

Theo chuyên gia Dave Rowan, việc giảm thiểu các khoản phí và hoa hồng có thể ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp đầu tư của bạn. Dưới đây là ba cách mà ông gợi ý cho các nhà đầu tư.

1/ Thường thì tỷ lệ chi phí của ETF luôn thấp hơn so với một quỹ chung tương tự. Bạn có thể dễ dàng xây dựng một danh mục đa dạng với chi phí thấp bằng cách sử dụng các ETF có tỷ lệ chi phí hàng năm chỉ là 0,25% hoặc thấp hơn.

2/ Thường thì những khoản phí này xuất hiện trong quỹ chung, nhưng bạn không cần phải lo lắng về chúng nếu bạn đầu tư vào ETF.

3/ Một số gia đình quỹ ngày càng nhiều đang miễn phí giao dịch cho các ETF của họ.

Nếu bạn quyết định đầu tư vào một quỹ có phí giao dịch, hãy cố gắng đầu tư một số tiền lớn hơn 1.000 đô la vào từng quỹ để làm giảm đáng kể các khoản phí.

Các Bài Viết Khác

Bài Viết Mới Nhất

thumbnail
ad

Địa chỉ: Văn phòng 2, Tầng 8, Tòa nhà Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

© 2023, All rights reserved.

Follow Us

Hotline: +84 902 122 621

Email: tapchitrading.app@gmail.com

Được bảo trợ bởi:

Example Image