Cách rẻ nhất để nghiên cứu và mua cổ phiếu là gì?
18/01/2024

Cách rẻ nhất để nghiên cứu và mua cổ phiếu là gì?

Cách rẻ nhất để nghiên cứu và mua cổ phiếu là gì?

Nếu bạn có bí quyết phù hợp, giao dịch có thể là một công việc kinh doanh rất có lợi và đặc biệt là có lợi nhuận. Ngay cả nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm nhất cũng có thể hưởng lợi từ việc tiết kiệm một vài đô la từ chỗ này hay chỗ kia đặc biệt là khi nói đến phí và hoa hồng.

Có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ mà nhà đầu tư có thể sử dụng để nghiên cứu đầu tư và thực hiện giao dịch một cách hiệu quả và kịp thời. Một số nhà cung cấp thông tin một cách miễn phí trong khi những nhà cung cấp khác thì phải đăng ký.

Bắt đầu với những điều cơ bản


Các trang web như Investopedia và Yahoo Finance cung cấp cho nhà đầu tư một lượng lớn thông tin chứng khoán miễn phí như báo cáo tài chính của công ty, tỷ lệ thu nhập chính và tin tức gần đây của công ty. Tuy nhiên, “dữ liệu thô” này chỉ hữu ích nếu nhà đầu tư hiểu biết về nội dung thông tin đang truyền tải. Ví dụ: biết tỷ lệ P/E của một công ty chỉ hữu ích nếu nhà đầu tư hiểu được khái niệm cơ bản của tỷ lệ này.

Có nhiều biến số cần cân nhắc khi xem xét việc mua cổ phiếu và quá trình ra quyết định có thể phức tạp. Do khối lượng lớn và độ phức tạp của dữ liệu thô này, các dịch vụ tư vấn và phân tích dựa trên đăng ký có thể cực kỳ hữu ích vì chúng giúp phổ biến và phân tích dữ liệu thô cho các nhà đầu tư. Những loại dịch vụ này cung cấp phân tích thị trường cũng như lựa chọn cổ phiếu tiềm năng dựa trên phân tích của họ về nhiều công ty và ngành.

Thực thi chứng khoán có giáo dục

Cách rẻ nhất để mua cổ phiếu công ty là thông qua một nhà môi giới chiết khấu. Một nhà môi giới chiết khấu cung cấp rất ít lời khuyên tài chính trong khi nhà môi giới đầy đủ dịch vụ đắt tiền hơn thì cung cấp các dịch vụ toàn diện như tư vấn về lựa chọn cổ phiếu và lập kế hoạch tài chính. Nếu bạn sử dụng một số nguồn thông tin miễn phí hoặc dịch vụ phân tích dựa trên đăng ký kết hợp với nhà môi giới chiết khấu, bạn sẽ có thể tiết kiệm được một khoản kha khá.

Bạn càng tìm hiểu nhiều về thế giới tài chính, bạn càng ít phải dựa vào các cố vấn đầu tư hoặc các nhà môi giới đầy đủ dịch vụ. Các nhà đầu tư càng thoải mái hơn với thị trường chứng khoán thì lợi ích càng lớn khi hợp tác với một nhà môi giới chiết khấu hoặc nhà môi giới trực tuyến như Charles Schwab và E*Trade, nơi tính phí 0 USD cho mỗi giao dịch đối với cổ phiếu và quỹ ETF và 0.65 USD cho các quyền chọn. Con số này so với mức phí đầy đủ nơi mà các nhà môi giới dịch vụ có thể trừ đi hàng ngàn đô la từ lợi nhuận tiềm năng. Và hoa hồng thấp hơn có nghĩa là bạn sẽ có nhiều tiền hơn để đầu tư.

Kế hoạch mua hàng của công ty

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách rẻ và dễ dàng để mua cổ phiếu, hãy xem xét các gói mua cổ phiếu trực tiếp (DSPP). Các kế hoạch này cho phép bạn mua cổ phiếu trực tiếp từ công ty mà không cần nhà môi giới. Điều tuyệt vời nhất là chúng thường có mức phí thấp và giao dịch mua hàng của bạn thậm chí có thể được giảm giá. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những nhà đầu tư mới hoặc lần đầu vì số tiền gửi tối thiểu có thể chỉ là 100 USD, tùy thuộc vào công ty. Một số điều cần ghi nhớ mặc dù. Khi bạn mua hàng thông qua DSPP, bạn đăng ký tiền gửi hàng tháng. Điều đó có nghĩa là bạn mất quyền kiểm soát giá mà giao dịch được thực hiện. Cuối cùng, bạn có thể nhận được số lượng cổ phiếu thấp hơn nếu cổ phiếu của công ty đang giao dịch cao hơn. Thứ hai, bạn có thể phải sử dụng dịch vụ của một nhà môi giới nếu và khi bạn quyết định bán cổ phiếu của mình. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải trả phí hoa hồng vào một lúc nào đó. Và nếu bạn đang tìm kiếm sự đa dạng hóa, bạn sẽ muốn đăng ký một số gói khác nhau.

Tái đầu tư những khoản cổ tức đó

Nếu bạn đầu tư vào những cổ phiếu trả cổ tức, hãy đảm bảo bạn đăng ký tham gia chương trình tái đầu tư cổ tức (DRIP) của công ty - bất kể việc nhận chúng bằng tiền mặt có hấp dẫn đến mức nào. Bằng cách tham gia DRIP, bạn sẽ sử dụng lại số tiền mình kiếm được để mua thêm cổ phiếu. Và hầu hết các gói sẽ tính một khoản phí rất nhỏ, một số không tính phí gì cả. Hãy xem xét thực tế là các công ty điển hình trả cổ tức bốn lần một năm. Vì vậy, tái đầu tư chúng với ít hoặc không mất phí hoa hồng là một thỏa thuận khá ngọt ngào.​

Các Bài Viết Khác

Bài Viết Mới Nhất

thumbnail
ad

Địa chỉ: Văn phòng 2, Tầng 8, Tòa nhà Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

© 2023, All rights reserved.

Follow Us

Hotline: +84 902 122 621

Email: tapchitrading.app@gmail.com

Được bảo trợ bởi:

Example Image