Cảnh giác với học làm giàu siêu tốc
09/03/2024

Cảnh giác với học làm giàu siêu tốc

Cảnh giác với học làm giàu siêu tốc

Trong thời gian qua, xu hướng đầu tư tài chính ngày càng trở nên mạnh mẽ. Hệ quả của đại dịch Covid-19 đã khiến cho nhiều nền kinh tế trở nên khó khăn, thất nghiệp tăng cao dẫn đến nhiều người tìm đến đầu tư để mong rằng hình thức này sẽ mang lại cho mình lợi nhuận hấp dẫn.

Tuy nhiên, để đầu tư sinh ra lợi nhuận, nhà đầu tư cần phải có một hệ thống kiến thức vững chắc về tài chính. Điều này đặt ra vấn đề rằng, học đầu tư ở đâu là lựa chọn tốt nhất? Chính từ câu hỏi đó, lần lượt các hình thức tổ chức giảng dạy đầu tư ra đời và đồng thời cũng xuất hiện nhiều biến thể lừa đảo núp bóng các khóa học làm giàu siêu tốc.

Học làm giàu siêu tốc

Học làm giàu siêu tốc và cảnh báo

Thực trạng các khoá học lừa đảo ngày nay

Nhiều nhà đầu tư đã tố cáo với các cơ quan chức năng về hiện tượng xuất hiện hàng loạt các lớp học dạy làm giàu siêu tốc thông qua đầu tư và chính họ cũng là một trong số các nạn nhân bị lừa đảo. Các đối tượng đã thông qua mạng xã hội hoặc mua thông tin từ các nơi khác để mời chào người dùng tham gia vào các lớp học đó với mục đích lừa đảo họ tham gia đầu tư các danh mục ảo nhằm trục lợi bất chính hoặc chiếm đoạt tài sản.

Chỉ cần tìm kiếm những từ khoá “làm giàu siêu tốc” hoặc “cách để làm giàu từ con số 0 thông qua đầu tư” trên các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube,... chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy các Fanpage, Group hay thậm chí là những tài khoản cá nhân đăng tải thông tin, hình ảnh dẫn dụ người dùng đến các đường link của những khoá học làm giàu siêu tốc. Những tài khoản này được sở hữu bởi những người hoạt ngôn với những câu nói tự phong dành cho bản thân mình như “vĩ nhân”, “bậc thầy tài chính”, “tỷ phú đô la” nhằm tạo sự nổi bật và đánh vào tâm lý của nhiều người.

Đến với các khoá học “lừa đảo” này, người đăng ký tham gia phải bỏ ra hàng triệu đến chục triệu đồng để tham gia gọi là chi phí đào tạo đầu tư tài chính. Tại đó, những kẻ lừa đảo sẽ dùng những lời lẽ mỹ miều để thôi miên người tham gia nhằm lôi kéo đầu tư vào những trang ảo, từ đây, mọi thông tin cá nhân của người tham gia sẽ bị đánh cắp và số tiền đang có trong tài khoản cũng tự động không cánh mà bay. Hơn thế nữa, chúng còn tự tạo ra những dự án triệu đô la và thêu dệt khả năng sinh lời cao ngất ngưởng để dụ dỗ người tham gia đầu tư vào rồi ôm tiền cao chạy xa bay.

Mặc dù đã có nhiều biện pháp để xử lí các đối tượng trên nhưng những khoá học đó vẫn sinh sôi nảy nở ngày càng rộng rãi và được nâng cấp lên thành nhiều phiên bản cao cấp nhằm qua mắt người dùng và các lực lượng chức năng. Số người bị lừa đảo cũng vì thế mà tăng cao hơn bất chấp nhiều cảnh bảo đã được đưa ra.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng càng nhiều người tham gia các lớp học lừa đảo

Có rất nhiều nguyên nhân bao gồm cả khách quan và chủ quan để dẫn đến tình trạng nhiều cá nhân bị lừa đảo từ các khóa học núp bóng này. Tuy nhiên, nổi trội nhất trong số đó là về vấn đề tâm lý.

Những người tham gia các khóa học này đều bị dính bẫy tâm lý từ các kẻ lừa đảo tinh vi. Những kẻ này đã tự tạo cho mình những kịch bản hoàn hảo nhất nhằm đánh lừa những người có tham vọng làm giàu. Ai cũng muốn mình giàu, ai cũng đặt mục tiêu tương lai là phải trở nên giàu có. Đặc biệt hơn là trong thời kỳ suy thoái kinh tế gần đây thì “nhu cầu làm giàu nhanh chóng” càng trở nên sục sôi. Chính vì thế, bằng những lời ngon ý ngọt, các kẻ lừa đảo đã đánh đòn tâm lý lên mong muốn làm giàu thật nhanh mà không cần phải làm gì nhiều để thực hiện hành vi lừa đảo của mình.

Nhiều người nhẹ dạ cả tin và chủ quan trong thời gian tìm hiểu các khoá học kiến thức đầu tư đã tin theo và bỏ ra một số tiền rất lớn để “giao trứng cho ác”. Có thể nói, bằng những kịch bản thao túng tâm lý và thôi miên hành vi đã khiến cho những kẻ lừa đảo kiếm được rất nhiều tiền, từ đó nhân rộng các khóa học và tiếp tục trục lợi từ những “con mồi” non nớt khác.

Mặc dù lừa đảo nhiều là vậy tuy nhiên đâu đó ngoài kia vẫn còn rất nhiều tổ chức, nhiều lớp học được tạo ra với mục đích chính đáng là đem lại kiến thức đầu tư cho những người có nhu cầu làm giàu thông qua lợi nhuận đạt được từ thị trường tài chính. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể tỉnh táo nhận biết được những lớp học đó và tránh không gặp những kẻ lừa đảo?

Cảnh giác với học làm giàu siêu tốc

Cảnh giác với học làm giàu siêu tốc

Phương pháp tiếp cận đúng đắn

Để đạt được mục tiêu làm giàu, việc lựa chọn phương pháp và chiến lược phù hợp là rất quan trọng để đảm bảo bạn không chỉ đạt được mục đích mà còn giữ vững và phát triển được tài sản trong lâu dài. Trước khi quyết định tham gia vào bất kỳ hình thức truyền tải kiến thức nào, bạn nên nghiên cứu và xác minh nguồn gốc của thông tin đó. Bạn có thể tìm hiểu về người giảng dạy hay những phản hồi từ những học viên trước đó và đánh giá sự uy tín của tổ chức hay trang cung cấp thông tin đó.

Ngoài ra, việc chuẩn bị cho mình một quỹ thời gian phù hợp để tham gia học và đầu tư để đạt được hiệu quả cao nhất. Sẽ không bao giờ có chuyện làm giàu siêu tốc trong ngày một ngày hai mà đây là cả một hành trình dài. Đầu tư sinh lời chỉ là một trong những phương thức kiếm tiền của cá nhân mà thôi. Trừ những nhà chuyên gia tài chính thì đây mới có thể là công việc chính của họ.

Bạn nên cảnh giác trước những chiêu trò mời mọc đầu tư của những người tổ chức các khoá học. Vì đơn giản, tổ chức lớp học mục đích chính là truyền tải kiến thức, kinh nghiệm đầu tư để chúng ta hình dung được thị trường và cách ứng phó với những sự biến đổi của thị trường đó, từ đó mới sinh ra lợi nhuận. Những lớp học đầu tư chân chính sẽ không bao giờ mời chào đầu tư hay ép bạn phải bỏ tiền ra để mua hoặc đầu tư vào một tài sản hay dự án nào cả.

Đặc biệt cần lưu ý, lượng kiến thức để có thể tham gia vào thị trường đầu tư tài chính sinh lợi nhuận là vô cùng nhiều và có mức độ từ dễ đến khó. Có thể sẽ có những khoá học bao gồm nhiều lớp học với các chủ đề kiến thức từ dễ đến khó cho nhà đầu tư kèm theo đó là một chi phí tham gia cao. Hãy đảm bảo rằng, khóa học đó sẽ hoàn trả lại tiền nếu như không cam kết đúng nội dung cũng như hình thức dạy học.

Kết luận

Nhu cầu làm giàu là nhu cầu chính đáng và ai cũng đã từng một lần nghĩ đến. Tuy nhiên, việc đạt được mục tiêu này đòi hỏi bạn phải có sự cảnh giác cao độ và tiếp cận một cách đúng đắn. Quan trọng hơn, bạn không nên mù quáng tin vào những lời hứa và những phương pháp làm giàu siêu tốc của những kẻ lừa đảo mà nên ngừng lại để đánh giá một cách kỹ lưỡng để tránh bị dắt mũi và mất tiền.

Ngoài ra, việc đầu tư nên sử dụng nguồn vốn thông minh. Trừ khi bạn sở hữu quá nhiều tiền mà không biết tiêu sao cho hết thì bạn có thể thử để trải nghiệm, còn không thì bạn nên trích tiền ra từng ít một để đầu tư và luôn giữ cho mình một số tiền phòng hờ để xử lý những tình huống phát sinh một cách chủ động.

Các Bài Viết Khác

Bài Viết Mới Nhất

thumbnail
ad

Địa chỉ: Văn phòng 2, Tầng 8, Tòa nhà Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

© 2023, All rights reserved.

Follow Us

Hotline: +84 902 122 621

Email: tapchitrading.app@gmail.com

Được bảo trợ bởi:

Example Image