Dân văn phòng nên đầu tư gì để tiền đẻ ra tiền?
03/12/2023

Dân văn phòng nên đầu tư gì để tiền đẻ ra tiền?

Dân văn phòng nên đầu tư gì để tiền đẻ ra tiền?

Ngoài công việc chính, nhiều nhân viên văn phòng thời nay còn bắt đầu tìm kiếm những công việc “tay phải” để làm sau giờ hành chính. Điều này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, như mong muốn tăng thu nhập, tận dụng thời gian rảnh hoặc muốn nắm bắt các cơ hội trong tương lai.

Vì sao dân văn phòng muốn tham gia đầu tư?

Đối với đa số người, thu nhập từ công việc văn phòng không đủ để đáp ứng nhu cầu cuộc sống. Theo thống kê, mức lương trung bình của người mới ra trường là khoảng 5-8 triệu/tháng, còn của người có kinh nghiệm trên 2 năm là khoảng 9 -15 triệu/tháng. Mức lương này không cao, đặc biệt ở các thành phố lớn, chi phí sinh hoạt rất đắt đỏ. Vì vậy, nhiều người chọn làm thêm công việc khác để có thêm nguồn thu nhập.

Tận dụng thời gian rảnh để gia tăng thu nhập

Công việc văn phòng thường có một lịch làm việc cố định, chỉ kéo dài 8 tiếng mỗi ngày. Trong khoảng thời gian 16 tiếng còn lại, ngoài ngủ nghỉ, nhiều người còn có nhiều thời gian rảnh. Chính vì thế, nhiều nhân viên văn phòng muốn có thêm 1 công việc khác để vừa kiếm thêm tiền, vừa theo đuổi sở thích, vừa lấp đầy khoảng trống thời gian. Điều này khá phổ biến đối với những nhân viên trẻ và độc thân.

Đầu tư để chuẩn bị cho tương lai

Với sự thay đổi nhanh chóng của xã hội, một ngành nghề nào đó mà chúng ta đang làm đều có thể bị suy giảm hoặc biến mất khỏi thị trường. Rất nhiều người cần học thêm kiến thức mới để thích ứng với nhu cầu lao động trong tương lai và tránh rơi vào tình trạng thất nghiệp. Một công việc phụ cho nhân viên văn phòng có thể là bước đệm giúp họ nâng cao và mở rộng khả năng kiếm thêm thu nhập của mình. Đầu tư vừa là cách kiếm thêm tiền cho dân văn phòng, vừa giúp họ có cơ hội gia tăng tài sản của mình để chuẩn bị cho kế hoạch tương lai tốt hơn.

Cách để “tiền đẻ ra tiền" khi đầu tư

Để “tiền đẻ ra tiền”, bạn có thể tham khảo một số cách đầu tư sau đây:

1. Đầu tư vào vàng

Vàng là một loại tài sản an toàn và thanh khoản cao, không bị ảnh hưởng bởi lạm phát. Bạn có thể mua bán vàng trên các sàn online hoặc tại các cửa hàng, tiệm vàng. Tuy nhiên, bạn cần theo dõi biến động giá vàng trong và ngoài nước để có thể đưa ra quyết định đầu tư hợp lý phù hợp vào tình hình tài chính của mình.

2. Gửi tiết kiệm ngân hàng

Đây là kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn nhất, bạn có thể rút tiền theo thời hạn mà bạn mong muốn, với từng khoản tiền tiết kiệm khác nhau. Tuy nhiên, lãi suất gửi tiết kiệm khá thấp, chỉ từ 5% - 8%/năm2. Bạn có thể lựa chọn gửi tiết kiệm như phương án để đa dạng hóa danh mục đầu tư, hơn là dồn hết số tiền mình có vào kênh này.

3. Đầu tư chứng khoán

Đây là kênh đầu tư có thể sinh lời rất cao trong một khoảng thời gian ngắn. Bạn có thể đầu tư vào cổ phiếu hoặc trái phiếu của các công ty niêm yết trên thị trường. Tuy nhiên, đầu tư chứng khoán cũng có nhiều rủi ro, bạn cần có kiến thức về chứng khoán và tài chính, cũng như theo dõi tin tức và phân tích thị trường để có thể đầu tư hiệu quả.

Ngoài ra, còn có một số kênh đầu tư khác như bất động sản, ngoại hối, tiền ảo, P2P Lending…

Dân văn phòng nên đầu tư gì?

Đầu tư chứng khoán - Cách tăng thu nhập thụ động cho dân văn phòng

Bạn có biết rằng đầu tư chứng khoán là một trong những cách kiếm tiền thụ động hiệu quả nhất? Đây là một lĩnh vực thu hút nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là những người làm văn phòng. Theo một nghiên cứu năm 2022, 53% nhà đầu tư chứng khoán là nhân viên văn phòng và 80% có lãi. Con số này cho thấy “công việc” này rất phù hợp với những người làm công việc văn phòng.

Đầu tư chứng khoán không đòi hỏi bạn phải có số vốn lớn, nhưng lại có thể mang lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên, để thành công trong thị trường này, bạn cần có kiến thức về chứng khoán và tài chính. Bạn cũng phải chấp nhận rủi ro thua lỗ, bởi càng mong muốn lợi nhuận cao thì rủi ro càng cao.

Để bổ sung thêm các kiến thức khi tham gia đầu tư tài chính, bạn có thể truy cập ngay các video bài học của Tạp chí Trading. Đồng thời, nhà đầu tư cũng có thể cập nhật thêm các tin tức nóng hổi về thị trường tài chính cũng như những bài viết chuyên sâu của các chuyên gia tại website tapchitrading.com.

Các Bài Viết Khác

Bài Viết Mới Nhất

thumbnail
ad

Địa chỉ: Văn phòng 2, Tầng 8, Tòa nhà Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

© 2023, All rights reserved.

Follow Us

Hotline: +84 902 122 621

Email: tapchitrading.app@gmail.com

Được bảo trợ bởi:

Example Image