Những sự kiện tài chính đáng chú ý trong tuần đầu tiên của năm 2024
02/01/2024

Những sự kiện tài chính đáng chú ý trong tuần đầu tiên của năm 2024

Những sự kiện tài chính đáng chú ý trong tuần đầu tiên của năm 2024

Tuần này, nhà đầu tư sẽ được cập nhật về tình hình thị trường lao động Mỹ qua báo cáo mới nhất về việc làm và tỷ lệ thất nghiệp, biên bản họp mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed), ước tính GDP Mỹ và báo cáo doanh thu của Walgreens.

Điểm nổi bật trong bài viết:

 • Nhà đầu tư sẽ có cái nhìn tổng quan về thị trường lao động Mỹ thông qua báo cáo mới nhất về việc làm, bao gồm số liệu về việc làm mới, đơn xin việc, và lương trong sektor tư nhân.
 • Ngân hàng Dự trữ Atlanta sẽ công bố dự báo mới nhất cho GDP quý IV, và Fed sẽ công bố biên bản họp của Hội đồng Thị trường Mở Liên bang (FOMC), giúp nhà đầu tư hiểu rõ hơn về quyết định lãi suất mới nhất của Fed.
 • Các công ty lớn như Walgreens, Conagra Brands, Constellation Brands và UniFirst sẽ công bố báo cáo doanh thu trong tuần này.

Thị trường sẽ nghỉ lễ vào thứ Hai để chào đón năm mới. Sau kỳ nghỉ này, nhà đầu tư sẽ bước vào năm 2024 với loạt dữ liệu kinh tế mới và báo cáo doanh thu của các doanh nghiệp.

Tuần này sẽ bắt đầu với dự báo mới nhất về GDP Mỹ từ Ngân hàng Dự trữ Atlanta, cùng với số liệu về chi tiêu xây dựng và đơn đặt hàng sản xuất. Những người quan sát thị trường sẽ nghiên cứu biên bản họp mới nhất của FOMC, giúp nhà đầu tư hiểu rõ hơn về quyết định lãi suất mới nhất của Fed.

Tuy nhiên, các dữ liệu quan trọng nhất sẽ xuất hiện vào cuối tuần, với báo cáo việc làm Mỹ vào thứ Sáu có lẽ sẽ thu hút sự quan tâm lớn từ phía nhà đầu tư. Trước đó, những người theo dõi thị trường cũng sẽ cập nhật thông tin về việc làm mới, đơn xin việc, và việc làm trong sektor tư nhân.

Walgreens Boots Alliance Inc. là công ty lớn nhất sẽ công bố báo cáo doanh thu trong tuần này, cùng với Conagra Brands Inc. và Constellation Brands Inc. cũng đã lên kế hoạch công bố báo cáo doanh thu trong tuần này.

Thứ Ba, 2 tháng 1

 • Báo cáo chỉ số PMI sản xuất cuối cùng của Hoa Kỳ (tháng 12)
 • Báo cáo chi tiêu xây dựng (tháng 11)
 • Dự báo GDPNow của Ngân hàng Dự trữ Atlanta (quý IV)

Thứ Tư, 3 tháng 1

 • UniFirst (UNF) và Cal-Maine Foods Inc. (CALM) báo cáo doanh thu
 • Báo cáo số lượng việc làm mới (tháng 11)
 • Báo cáo chỉ số PMI quản lý mua sắm sản xuất của ISM (tháng 12)
 • Biên bản cuộc họp Hội đồng thị trường mở Liên bang được tiết lộ (cuộc họp vào ngày 12-13 tháng 12)

Thứ Năm, 4 tháng 1

 • Walgreens Boots Alliance (WBA), Conagra Brands (CAG) và Simply Good Foods Co. (SMPL) báo cáo doanh thu
 • Báo cáo lượng đơn xin việc làm ban đầu (tuần 30 tháng 12)
 • Số lượng việc làm theo dự trù của ADP (tháng 12)
 • Thông báo chỉ số PMI sản xuất cuối cùng của Hoa Kỳ (tháng 12)

Thứ Sáu, 5 tháng 1

 • Constellation Brands (STZ) báo cáo doanh thu
 • Báo cáo việc làm Hoa Kỳ (tháng 12)
 • Chỉ số PMI dịch vụ của ISM (tháng 12)
 • Báo cáo số lượng đơn đặt hàng sản xuất (tháng 11)

Thị Trường Lao Động Là Yếu Tố Quan Trọng Đối Với Nhà Đầu Tư

Nhà đầu tư đang hy vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ hạ lãi suất trong năm 2024, và do đó, họ đặc biệt quan tâm đến thị trường lao động, một yếu tố đã giúp nền kinh tế duy trì tăng trưởng dù lãi suất tăng để đối phó với lạm phát.

Sự tăng trưởng của nền kinh tế trong năm 2024 sẽ phụ thuộc nhiều vào thị trường lao động, và tuần này, những người quan sát thị trường sẽ nhận được những số liệu mới nhất về việc làm.

Báo cáo việc làm vào thứ Sáu sẽ cho biết liệu các nhà tuyển dụng có tiếp tục tạo ra nhiều việc làm cho nền kinh tế hay không. Trước đó, nhà đầu tư sẽ nhận được thông tin về số lượng việc làm mới vào thứ Tư, cũng như số lượng đơn xin việc và mức lương trong sektor tư nhân vào thứ Năm. Từ tuần trước, số lượng đơn xin việc ban đầu đã cho thấy xu hướng đang tăng lên.

Thời Điểm Cắt Giảm Lãi Suất Sẽ Được Tiết Lộ Trong Biên Bản Cuộc Họp FOMC

Nhà đầu tư sẽ được xem biên bản cuộc họp FOMC vào ngày 12-13 tháng 12 khi nó được công bố vào thứ Tư, sau khi Cục Dự trữ Liên bang quyết định giữ nguyên lãi suất và cho biết có thể sẽ tăng lãi suất trong tương lai. Biên bản cuộc họp sẽ cung cấp thông tin về những thảo luận diễn ra trong cuộc họp.

Chủ tịch Fed Jerome Powell nói rằng các thành viên của Hội đồng đã bắt đầu thảo luận về việc cắt giảm lãi suất trong năm 2024 trong cuộc họp báo sau quyết định về lãi suất. Vì vậy, biên bản cuộc họp mới nhất có thể sẽ tiết lộ thêm thông tin về những thảo luận này và thời điểm có thể cho việc cắt giảm lãi suất.

Walgreens Sẽ Công Bố Báo Cáo Doanh Thu Đầu Tiên Của CEO Mới

Walgreens Boots Alliance, một công ty thuộc chỉ số Dow Jones Industrial Average, sẽ công bố báo cáo doanh thu vào thứ Năm, là một trong số ít các công ty công bố báo cáo doanh thu trong tuần này. Giá cổ phiếu của họ đã giảm 30% trong năm nay, và báo cáo doanh thu này sẽ là báo cáo đầu tiên dưới thời Giám đốc điều hành mới Tim Wentworth, người đã nhậm chức vào giữa tháng 10. Trong báo cáo doanh thu trước đó, Walgreens dự kiến lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu trong cả năm trong khoảng từ 3,20 đến 3,50 đô la, thấp hơn so với kỳ vọng của các nhà phân tích.

Các công ty khác sẽ công bố báo cáo doanh thu trong tuần này bao gồm Conagra Brands - nhà sản xuất thực phẩm snack, Cal-Maine Foods - nhà sản xuất trứng và Constellation Brands - tập đoàn nhập khẩu bia.

Các Bài Viết Khác

Bài Viết Mới Nhất

thumbnail
ad

Địa chỉ: Văn phòng 2, Tầng 8, Tòa nhà Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

© 2023, All rights reserved.

Follow Us

Hotline: +84 902 122 621

Email: tapchitrading.app@gmail.com

Được bảo trợ bởi:

Example Image