3975 lượt xem

Cá voi Bitcoin khổng lồ thêm 1 tỷ USD BTC mỗi ngày khi Lãi suất mở đạt mức cao kỷ lục mới

Theo báo cáo từ WuBlockchain, dựa trên nghiên cứu của CryptoQuant, khoảng 1 tỷ USD Bitcoin được thêm vào hàng ngày trong một ví cá voi khổng lồ mới. Sự gia tăng này có thể xuất phát từ việc các nhà đầu tư tổ chức mua Bitcoin và chuyển nó vào các ví do họ quản lý. Trong 30 ngày qua, các holder dài hạn đã tích lũy được 70.000 BTC, và nhu cầu từ các cá voi đang tăng với tỷ lệ 4,4% mỗi tháng.

Theo báo cáo từ WuBlockchain, dựa trên nghiên cứu của CryptoQuant, khoảng 1 tỷ USD Bitcoin được thêm vào hàng ngày trong một ví cá voi khổng lồ mới. Sự gia tăng này có thể xuất phát từ việc các nhà đầu tư tổ chức mua Bitcoin và chuyển nó vào các ví do họ quản lý. Trong 30 ngày qua, các holder dài hạn đã tích lũy được 70.000 BTC, và nhu cầu từ các cá voi đang tăng với tỷ lệ 4,4% mỗi tháng.

Một đợt tăng giá bền vững cho Bitcoin được dự báo dựa trên điều kiện cải thiện cho sự tăng trưởng nhu cầu của nó. Có nhiều lý do góp phần vào sự hồi phục này, bao gồm:

- Sự tăng trưởng của các nhà đầu tư lớn và các holder dài hạn: Các trader đang chứng kiến sự tăng nhanh trong số dư kết hợp của các nhà đầu tư lớn và các holder dài hạn. Niềm tin của các holder dài hạn đối với Bitcoin có thể đang gia tăng.

- Dòng tiền vào hàng ngày 1 tỷ USD: Mỗi ngày, các nhà đầu tư Bitcoin mới quan trọng đang đầu tư 1 tỷ USD. Sự đầu tư đáng kể này cho thấy các thành phần chính của thị trường ngày càng quan tâm và tin tưởng vào Bitcoin.

- Sự gia tăng mua Bitcoin từ các ETF giao ngay ở Mỹ: Nhu cầu đối với Bitcoin đã tăng lên nhờ sự phê duyệt của các ETF Bitcoin giao ngay ở Mỹ và hoạt động tăng lên. Kênh đầu tư mới này tăng nhu cầu bằng cách cung cấp cho các nhà đầu tư một cách tiếp cận Bitcoin thuận tiện hơn.

Ngoài ra, các trader đã kiệt sức trên thị trường thông qua việc bán mạnh. Tỷ lệ lợi nhuận chưa thực hiện đặt lại về 0% cho thấy có thể có ít áp lực bán hơn bây giờ, báo hiệu sự bắt đầu của giai đoạn tích lũy mới.

Thêm vào đó, kể từ ngày 23 tháng 5, khi các ETF Ethereum giao ngay được phê duyệt ở Mỹ, Ethereum đã trải qua sự gia tăng nhu cầu. Các holder dài hạn của Ethereum và các nhà đầu tư lớn đều tăng cường mua ETH, cho thấy một xu hướng tương tự về sự tăng trưởng niềm tin vào Ethereum bên cạnh Bitcoin.

Tính thanh khoản của stablecoin chưa phục hồi hoàn toàn, mặc dù có những tín hiệu khích lệ cho cả Bitcoin và Ethereum.

Lãi suất mở của Bitcoin đạt mức cao kỷ lục

Theo dữ liệu của CoinGlass, lãi suất mở của Bitcoin đã đạt mức đỉnh cao kỷ lục mới là 37,66 tỷ USD.

Lãi suất mở đề cập đến tổng số tiền đô la của các hợp đồng tương lai hoặc tùy chọn Bitcoin còn tồn đọng.

Các trader tùy chọn đang nhìn vào một đỉnh kỷ lục mới

Theo báo cáo gần đây của Bloomberg, các tùy chọn với giá trị 75.000 USD đã tích lũy được lãi suất mở nhiều nhất do các trader dự đoán một đợt tăng mạnh.

Các tùy chọn với giá trị 100.000 USD cũng xếp hạng cao về lãi suất mở. Điều này cho thấy tâm lý lạc quan mạnh mẽ trong số các trader Bitcoin.

Tiền điện tử lớn nhất thế giới hiện đang giao dịch ở mức 71.200 USD sau khi đạt đỉnh 71.756 USD vào đầu năm nay.

Theo báo cáo của Tạp Chí Bitcoin, Mike Novogratz đã nhiều lần dự đoán rằng tiền điện tử hàng đầu có thể vượt qua mức 100.000 USD. Tuy nhiên, các nhà đầu cơ phải vượt qua mức 73.000 USD để điều này xảy ra.

Các tổ chức chỉ mới bắt đầu

Trong khi đó, các quỹ giao dịch Bitcoin đã ghi nhận ngày thứ 18 liên tiếp của dòng tiền vào. Vào thứ Năm, các sản phẩm này nhận được 215 triệu USD tiền mới.

Mặc dù IBIT của BlackRock đã ghi nhận 800 triệu USD tiền vào chỉ trong tuần qua, nhà phân tích ETF nổi tiếng Nate Geraci tin rằng các nhà đầu tư tổ chức chỉ mới bắt đầu:

“Không phải quan điểm về giá, nhưng tôi tin rằng các cố vấn và nhà đầu tư tổ chức chỉ mới bắt đầu xuất hiện,” Geraci nói trên mạng xã hội X.​

Không bỏ lỡ bài viết hay mỗi tuần!

Để lại thông tin, Tạp chí Trading sẽ cập nhật cho bạn các bài viết tương tự nhanh nhất qua email!

Ứng dụng được phát triển bởi Công Ty TNHH Stradex Việt Nam và là ứng dụng phi lợi nhuận dành cho mọi nhà đầu tư tại Việt Nam.

© 2023, All rights reserved.

Địa chỉ: Văn phòng 2, Tầng 8, Tòa nhà Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

Follow Us

Hotline: +84 902 122 621

Email:tapchitrading.app@gmail.com

Được bảo trợ bởi:

Example Image