01/07/2024 - 2519 lượt xem

Đồng Đô La Mỹ - Người Chiến Thắng Duy Nhất Trong Cuộc Chiến Thương Mại Trung Quốc-Phương Tây: McGeever

Trong cuộc chiến thương mại tiềm tàng giữa phương Tây và Trung Quốc, đồng đô la Mỹ có khả năng là "người chiến thắng" duy nhất.

Trong cuộc chiến thương mại tiềm tàng giữa phương Tây và Trung Quốc, đồng đô la Mỹ có khả năng là "người chiến thắng" duy nhất.

Từ năm 2018-2019, sự không chắc chắn xung quanh chính sách thương mại toàn cầu đã đạt mức cao đỉnh điểm do các cuộc đụng độ giữa chính quyền cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và Bắc Kinh. Dù chưa trở lại mức đỉnh đó, nhưng sự chú ý sẽ tăng lên khi cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ đến gần.

Dù ai thắng trong cuộc bầu cử vào tháng 11, việc tăng thuế đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc và khả năng bị trả đũa dường như là điều không thể tránh khỏi. Trung Quốc đã cảnh báo rằng nếu châu Âu tham gia vào cuộc chiến thuế quan, điều đó sẽ tạo ra một "cuộc chiến thương mại". Nếu Trump trở lại Nhà Trắng, nguy cơ này sẽ tăng đáng kể.

Sự gia tăng chủ nghĩa bảo hộ và thương mại xuyên biên giới bị thu hẹp có thể làm giảm tốc độ tăng trưởng ở mọi nơi, ngoại trừ Mỹ. Với tư cách là siêu cường kinh tế và tiền tệ của thế giới, Mỹ có những lớp bảo vệ mà các nước khác không có. Điều này bao gồm nền kinh tế tương đối khép kín, tầm quan trọng toàn cầu của thị trường chứng khoán và trái phiếu Hoa Kỳ, cũng như sự phổ biến của đồng đô la trong dự trữ quốc tế.

Điều này không có nghĩa là Mỹ sẽ không bị ảnh hưởng. Tăng trưởng sẽ chậm lại và lạm phát có thể tăng. Tuy nhiên, lạm phát cao hơn có thể trì hoãn hoặc loại bỏ việc cắt giảm lãi suất của Fed, trong khi tăng trưởng ở châu Âu và châu Á sẽ dễ bị tổn thương hơn ở Mỹ.

Nói tóm lại, nỗi đau từ cuộc chiến thương mại có thể sẽ được cảm nhận sâu sắc hơn ở các loại tiền tệ khác, không có loại tiền nào trong số đó có trạng thái trú ẩn an toàn như đồng đô la. Và trong thế giới tỷ giá hối đoái, mọi thứ đều tương đối.

Không bỏ lỡ bài viết hay mỗi tuần!

Để lại thông tin, Tạp chí Trading sẽ cập nhật cho bạn các bài viết tương tự nhanh nhất qua email!

Website được phát triển bởi CÔNG TY TNHH MTV PIPSCOLLECTOR và là chuyên trang phi lợi nhuận dành cho mọi nhà đầu tư Việt.

© 2023, All rights reserved.

Địa chỉ: Văn phòng 2, Tầng 8, Tòa nhà Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

Follow Us

Email:tapchitrading.app@gmail.com

Được bảo trợ bởi:

Example Image
DMCA.com Protection Status