13/06/2024 - 2657 lượt xem

Thợ đào Bitcoin bắt đầu bán tháo BTC của họ

Sau gần hai tháng thâm hụt doanh thu kể từ sự kiện ‘halving’ lần thứ 4, các thợ đào Bitcoin đã bắt đầu bán tháo dự trữ coin của họ.

Sau gần hai tháng thâm hụt doanh thu kể từ sự kiện ‘halving’ lần thứ 4, các thợ đào Bitcoin đã bắt đầu bán tháo dự trữ coin của họ.

Theo báo cáo từ nền tảng phân tích on-chain CryptoQuant, ngày 9 tháng 6 đã chứng kiến các thợ đào gửi BTC lên sàn giao dịch đạt mức cao nhất trong hai tháng với 3.000 BTC, tương đương khoảng 207 triệu USD. Điều này đã kéo giá Bitcoin giảm 3% xuống còn 66.000 USD vào thứ Ba, mặc dù tài sản này đã hồi phục nhanh chóng vào sáng hôm sau.

Báo cáo cũng cho biết việc bán hàng ngày qua các sàn giao dịch OTC của các thợ đào đã tăng vọt lên mức cao nhất kể từ cuối tháng Ba. Vào thứ Hai, các thợ đào đã bán 1.200 BTC trị giá khoảng 83 triệu USD thông qua OTC, đánh dấu khối lượng bán hàng ngày lớn nhất kể từ đợt bán tháo 1.600 BTC vào cuối tháng Ba.

Marathon Digital, công ty khai thác Bitcoin lớn nhất, đã bán 1.000 BTC vào ngày hôm qua để trang trải chi phí, đánh dấu khối lượng giao dịch OTC hàng ngày cao nhất kể từ cuối tháng Ba.

Số liệu của CryptoQuant dựa trên các giao dịch từ các nhóm khai thác Bitcoin, nơi hầu hết các công ty khai thác lớn tham gia để giữ cho doanh thu ổn định hơn.

Một số giao dịch bán này có thể đã được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng chậm của giá Bitcoin kể từ tháng Tư, khiến các công ty khai thác muốn kiếm lời khi có thể.

Tuy nhiên, kinh doanh của các thợ đào đã trở nên khó khăn hơn. Với phần thưởng khối BTC giảm 50% xuống còn 3.125 BTC vào tháng Tư, cùng với phí mạng lưới giữ ở mức tương đối thấp, ngành công nghiệp này đã đối mặt với sự sụt giảm lớn về doanh thu.

Mặc dù các chuyên gia tuyên bố rằng những công ty lớn có thể ứng phó với quá trình chuyển đổi, nhưng ngay cả một số công ty khai thác được niêm yết công khai cũng đã bắt đầu bán. Ví dụ, báo cáo lưu ý rằng Marathon Digital (MARA) đã bán 1.400 BTC từ đầu tháng Sáu đến nay, chiếm 8% tổng dự trữ của họ trước khi bán, và tăng từ 390 BTC trong suốt tháng Năm.

Dữ liệu của CryptoQuant cho thấy các thợ đào Bitcoin bị “trả thưởng cực kỳ thấp” trong tháng Năm, và chỉ mới trở lại mức “được trả thưởng hợp lý” trong tháng Sáu.

CryptoQuant giải thích: “Chúng tôi tính toán việc thợ đào được trả thưởng quá cao và quá thấp bằng cách so sánh sự thay đổi phần trăm trong 30 ngày của giá trị phần thưởng khối tính bằng đô la Mỹ với sự thay đổi phần trăm trong 30 ngày của độ khó khai thác. Hiện tại họ đang bị trả thưởng thấp vì phần thưởng khối đã giảm nhiều hơn độ khó khai thác”.

Kể từ sự kiện halving, tổng tỷ lệ băm của Bitcoin chỉ giảm 4%, cho thấy việc khai thác một khối Bitcoin vẫn khó khăn và tốn kém gần như trước sự kiện halving.

Dù gặp khó khăn, nhiều cổ phiếu khai thác đã có hiệu suất tốt kể từ sự kiện halving, với ETF Valkyrie Bitcoin Miner (WGMI) tăng 33% kể từ thời điểm đó.​

Không bỏ lỡ bài viết hay mỗi tuần!

Để lại thông tin, Tạp chí Trading sẽ cập nhật cho bạn các bài viết tương tự nhanh nhất qua email!

Website được phát triển bởi CÔNG TY TNHH MTV PIPSCOLLECTOR và là chuyên trang phi lợi nhuận dành cho mọi nhà đầu tư Việt.

© 2023, All rights reserved.

Địa chỉ: Văn phòng 2, Tầng 8, Tòa nhà Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

Follow Us

Email:tapchitrading.app@gmail.com

Được bảo trợ bởi:

Example Image
DMCA.com Protection Status