03/07/2024 - 3905 lượt xem

Tòa án Hoa Kỳ phê duyệt đẩy nhanh vụ kiện Consensys SEC

Một thẩm phán liên bang Hoa Kỳ đã phê chuẩn mốc thời gian để tòa án xem xét vụ kiện do công ty phần mềm Consensys đệ trình chống lại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và các ủy viên của ủy ban này.

Một thẩm phán liên bang Hoa Kỳ đã phê chuẩn mốc thời gian để tòa án xem xét vụ kiện do công ty phần mềm Consensys đệ trình chống lại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và các ủy viên của ủy ban này.

Trong hồ sơ nộp lên Tòa án Quận phía Bắc Texas vào ngày 1 tháng 7, Thẩm phán Reed O’Connor đã ấn định thời hạn yêu cầu luật sư của SEC và Consensys nộp hồ sơ mở đầu và hồ sơ phản đối lần lượt vào tháng 9 và tháng 11.

Thẩm phán cũng gia hạn cho SEC thêm 28 ngày để phản hồi khiếu nại.

Mốc thời gian

Theo mốc thời gian, cả năm ủy viên SEC và cơ quan quản lý phải nộp câu trả lời trước ngày 29 tháng 7, với bản tóm tắt phản hồi phải nộp trước ngày 26 tháng 11.

Bill Hughes, cố vấn cấp cao và giám đốc các vấn đề quản lý toàn cầu của Consensys, cho biết ông mong đợi phán quyết về vụ việc sẽ được đưa ra vào khoảng tháng 12.

Consensys đã đệ đơn kiện SEC vào tháng 4, cáo buộc cơ quan này đã “vi phạm pháp luật” khi cố gắng khẳng định quyền kiểm soát “tương lai của tiền điện tử” thông qua các hành động thực thi nhằm quản lý Ethereum (ETH) như một loại chứng khoán.

Vào tháng 6, Consensys báo cáo rằng SEC đã kết thúc cuộc điều tra về ETH. Tuy nhiên, sau đó SEC đã đệ đơn kiện riêng, cáo buộc rằng Consensys đã hoạt động như một công ty môi giới chưa đăng ký.

Thẩm quyền của SEC

Các chuyên gia pháp lý trong lĩnh vực tiền điện tử đang theo dõi chặt chẽ vụ kiện này do những tác động tiềm tàng của nó đối với thẩm quyền quản lý của SEC. Cơ quan này hiện đang tham gia vào một số vụ kiện đối với các công ty tiền điện tử khác, bao gồm Coinbase, Binance và Ripple Labs.

Ủy viên Mark Uyeda, người cũng được nêu tên trong vụ kiện Consensys, đã mô tả cách tiếp cận của SEC đối với quy định về tiền điện tử là “có vấn đề” trong một tuyên bố riêng vào ngày 1 tháng 7.

Các vụ kiện của SEC và Consensys đã được khởi xướng trước khi Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đưa ra hai ý kiến ​​có thể ảnh hưởng đến cách ủy ban xử lý các vụ việc thực thi. Một ý kiến xác định rằng các bị cáo trong các vụ án dân sự của SEC liên quan đến gian lận chứng khoán có quyền được xét xử bằng bồi thẩm đoàn, trong khi một ý kiến khác yêu cầu tòa án đánh giá liệu một cơ quan liên bang như SEC có hành động trong phạm vi thẩm quyền theo luật định của mình hay không.

Kết quả của vụ kiện này có thể có tác động đáng kể đến bối cảnh quản lý tiền điện tử và các chiến lược thực thi trong tương lai của SEC.​

Không bỏ lỡ bài viết hay mỗi tuần!

Để lại thông tin, Tạp chí Trading sẽ cập nhật cho bạn các bài viết tương tự nhanh nhất qua email!

Website được phát triển bởi CÔNG TY TNHH MTV PIPSCOLLECTOR và là chuyên trang phi lợi nhuận dành cho mọi nhà đầu tư Việt.

© 2023, All rights reserved.

Địa chỉ: Văn phòng 2, Tầng 8, Tòa nhà Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

Follow Us

Email:tapchitrading.app@gmail.com

Được bảo trợ bởi:

Example Image
DMCA.com Protection Status